CÂY THẦN KỲ CÓ TRÁI SẢN CAO 1M5

Hiện nay trên thế giới đã sử dụng rộng rãi quả của cây thần kỳ như một thứ quả hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, ăn kiêng. Mặt khác trái thần kỳ còn giúp cho người đang điều trị bệnh ung thư thay đổi vị giác nhằm cải thiện chế độ dinh dưỡng, bệnh nhân sẽ ăn ngon miệng hơn.

Cụ thể, trước khi ăn cam, quýt, chanh, chỉ cần ăn qua trái của cây thần kỳ thì các trái cây dù có chua đến mấy đều ngọt như đường. Không chỉ vậy, nếu người bị say rượu bia chỉ cần uống nước trái cây thần kỳ vào là giải được rượu và sẽ không hại bao tử.
 


Cây thần kỳ cho quả hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, ăn kiêng


Còn đối với những người khỏe mạnh thì sau khi dùng trái thần kỳ sẽ biến tất cả vị mặn, chua, cay, đắng của thức ăn nước uống chỉ còn một vị ngọt duy nhất. Lá cây thần kỳ có thể sắc uống như lá chè xanh
 


Trái cây thần kỳ khi chín có màu đỏ và chỉ nhỏ tựa như những quả sim rừng


Trái cây thần kỳ khi chín có màu đỏ và chỉ nhỏ tựa như những quả sim rừng. Cây thần kỳ là loài thực vật thân tiểu mộc, tối đa có thể đạt chiều cao 6-10m.

Các nhà khoa học đã phân tích thành phân hóa học của trái thần kỳ thu được đường và miraculin.  Hàm lượng đường trong  trái thần kỳ không cao nhưng vị ngọt thì rất dịu và đặc biệt sự “kỳ diệu” của trái thần kỳ được đánh giá cao vì khi ăn vào thì nó khiến cho vị chua, cay, đắng của các loại quả hoặc thức ăn, thức uống kế tiếp sẽ trở nên ngọt.

Trái thần kỳ được đánh giá cao


Chẳng hạn sau khi nếm quả thần kỳ rồi nếm quả chanh thì sẽ thấy chanh trở nên ngọt vô cùng. Để giải thích hiện tượng này, có giả thuyết cho rằng sự tác động của các phân tử miraculin đã làm sai lệch sự định hướng của các thụ thể cảm nhận trên gai lưỡi, làm cho lưỡi trở nên thích ứng và chỉ còn duy nhất là vị ngọt trong một khoảng thời gian nhất định, thường kéo dài vị ngọt từ 1-2 giờ.


Tác dụng chữa bệnh của cây thần kỳ

Thật ra cây thần kỳ không có tác dụng chữa bệnh như tiểu đường, ung thư…như nhiều người lầm tưởng, mà nó chỉ có hỗ trợ các bệnh nhân giảm nhu cầu sử dụng đường trong quá trình ăn kiêng để điều trị bệnh. Mặt khác trái thần kỳ còn giúp cho người đang điều trị bệnh ung thư thay đổi vị giác nhằm cải thiện chế độ dinh dưỡng, bệnh nhân sẽ ăn ngon miệng hơn.
 

 

Trái thần kỳ còn giúp cho người đang điều trị bệnh ung thư thay đổi vị giác


Người ta cũng đã chứng minh rằng Miraculin trong cây thần kỳ là một protein không bền ở nhiệt độ cao và chỉ bị phân hủy khi đun nóng. Vì vậy khi nấu chín, quả thần kỳ sẽ không còn tác dụng trên vị giác nữa. Nó chỉ có tác dụng khi được sử dụng dạng trái tươi.

Qua các phân tích trên cho thấy rõ lợi ích thật sự của trái thần kỳ, mong các bạn hiểu rõ sự thần kỳ đó để sử dụng với liều lượng vừa đủ nhằm bảo vệ sức khỏe thân yêu của chúng ta.

Bài viết liên quan
Video giới thiệu